3 tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng được kiến trúc sư chia sẻ

Công trình tiêu biểu

3 tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng được kiến trúc sư chia sẻ
Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Một tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp khi đem lại sự tiện nghi, thoải mái cho nhân viên, giúp làm việc hiệu quả. Cùng với đó, tòa nhà cũng cần phải tạo ấn tượng đặc biệt với khách hàng và đối tác khi tới đây. Vậy, làm thế nào để sở hữu không gian như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế tòa nhà văn phòng – Phân chia không gian hợp lý

Phân chia không gian hợp lý
Phân chia không gian hợp lý

Một không gian văn phòng chuyên nghiệp là khi các phòng ban trong công ty được phân chia một cách riêng biệt. 

Theo đó, khi thiết kế tòa nhà thì chủ đầu tư cần chú ý dùng vách ngăn để phân chia các khu vực như: Khu vực lễ tân, khu hành chính, kế toán, nhân sự, phòng kinh doanh, phòng kỹ thuật, phòng họp, phòng làm việc của quản lý,…. 

Với việc phân chia này, không gian tòa nhà văn phòng sẽ trở nên khoa học hơn, giúp nhân viên, các bộ phận có thể tập trung cho công việc của mình.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Cùng với việc phân chia các phòng ban, khi thiết kế thì chủ đầu tư cũng cần chú ý đến phong cách thiết kế. 

Nếu là một không gian rộng lớn thì các bạn có thể chọn phong cách phù hợp với doanh nghiệp mình. Trong khi đó, nếu là một không gian có diện tích nhỏ thì các bạn nên ưu tiên chọn phong cách thiết kế mở theo hướng hiện đại. Cách thiết kế này sẽ giúp tòa nhà văn phòng có được một không gian rộng rãi và thông thoáng.

Thiết kế tòa nhà văn phòng – Chú ý đến nội thất

Chú ý đến nội thất
Chú ý đến nội thất

Một tiêu chuẩn thiết kế nữa mà các bạn cũng không thể bỏ qua chính là việc chọn lựa và bố trí nội thất. Theo đó, khi chọn đồ nội thất tòa nhà văn phòng thì các bạn cần chú ý tới đối tượng, nhu cầu và tính chất sử dụng. Có như vậy, mới có thể chọn được những sản phẩm phù hợp nhất, giúp người sử dụng luôn cảm thấy tiện nghi khi dùng. 

Ví như đối với bàn ghế làm việc của nhân viên thì nên là những sản phẩm thiết kế đơn giản, hiện đại, màu sắc trẻ trung, thiết kế linh hoạt. Trong khi đó, nếu là những món đồ nội thất phòng quản lý thì chủ đầu tư cần chú ý chọn những sản phẩm được thiết kế sang trọng và đẳng cấp. Có như vậy, sẽ giúp tôn lên quyền uy của lãnh đạo và nâng tầm giá trị của không gian.

Hãy liên hệ với Mẫu nhà mái thái để được tư vấn thiết kế thiết kế tòa nhà văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Phương án thiết kế mặt bằng mẫu nhà phố kết hợp văn phòng

Một số lưu ý khi thiết kế mẫu văn phòng nhà đất hiện đại